Phấn đấu giảm 2,7% hộ nghèo trong năm 2018, tỉnh Bắc Kạn đang quyết liệt triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đạt mục tiêu kế hoạch đã đề ra.

Xem tiếp

Ngày 08/6/2018, đồng chí Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp bàn tháo gỡ khó khăn, thống nhất các giải pháp thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch công tác giảm nghèo năm 2018.

Xem tiếp

Năm 2017, Ngân Sơn là 01 trong 02 huyện có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất tỉnh với tổng số 3.103 hộ nghèo, chiếm 42,37% tổng số hộ dân cư trên địa bàn. Trước thực trạng đó, huyện Ngân Sơn đề ra mục tiêu phấn đấu đến cuối năm 2018, giảm hộ nghèo xuống còn 37,37%.

Xem tiếp

Đến hết năm 2017, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn là một trong 08 huyện của cả nước đã thoát khỏi danh sách các huyện nghèo theo Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP của Chính phủ (Nghị quyết 30a). Có được kết quả này là do trong những năm qua, Đảng bộ và nhân dân toàn huyện đã tranh thủ sự hỗ trợ từ các chương trình, chính sách hỗ trợ về giảm nghèo của Đảng, Nhà nước, trong đó có Nghị quyết 30a.

Xem tiếp

Những năm qua, tập trung xây dựng nông thôn mới, xã Quang Thuận đã triển khai có hiệu quả các giải pháp giảm nghèo, tăng thu nhập, nâng cao đời sống của người dân địa phương.

Xem tiếp

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 275/QĐ-TTg ngày 07/3/2018 về việc phê duyệt Danh sách các huyện nghèo và huyện thoát nghèo giai đoạn 2018 - 2020. Theo đó, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn là 1 trong 8 huyện được xét thoát nghèo trong giai đoạn này.

Xem tiếp

Là xã vùng sâu, vùng xa của huyện Ba Bể, những năm qua cùng với sự đầu tư cơ sở hạ tầng của Nhà nước thông qua các chương trình, dự án, diện mạo xã Cao Thượng đã có những bước khởi sắc, công tác giảm nghèo đạt được kết quả đáng ghi nhận.

Xem tiếp

Nhằm hỗ trợ các hộ nghèo khu vực nông thôn có nhà ở an toàn, ổn định, từng bước nâng cao mức sống, góp phần xóa đói, giảm nghèo bền vững, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 33/2015/QĐ-TTg về chính sách hỗ trợ nhà ở đối với hộ nghèo theo chuẩn nghèo giai đoạn 2011 - 2015. Sau 02 năm triển khai thực hiện, toàn tỉnh đã có 392 hộ nghèo được hỗ trợ vay vốn ưu đãi xây dựng nhà ở kiên cố.

Xem tiếp

Với mục tiêu giảm bình quân 2 - 2,5% hộ nghèo giai đoạn 2016 - 2020, thời gian qua, huyện Na Rì đã tập trung triển khai đồng bộ các chính sách giảm nghèo, qua đó từng bước cải thiện cơ sở hạ tầng, nâng cao đời sống người dân.

Xem tiếp

Giai đoạn 2009 - 2017, thực hiện Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững theo tinh thần Nghị quyết 30a của Chính phủ, bộ mặt của 2 huyện Ba Bể và Pác Nặm trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã có nhiều chuyển biến tích cực, cơ sở hạ tầng được đầu tư, cuộc sống của người dân ngày càng được cải thiện…

1234567...Trang cuối